Chuan Kien Thuc

Goc hoc tap.
 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Đồng Bằng Sông Hồng

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 10
Join date : 07/03/2008

Bài gửiTiêu đề: Đồng Bằng Sông Hồng   Mon Mar 24, 2008 9:59 pm

Hỏi:Vì sao dân số là một vấn đề cần quan tâm ở đồng bằng sông hồng?

Đồng bằng Sông Hồng rộng 1,3 triệu ha,chiếm 3,8 % diện tích của cã nước có vùng biển phía đông và đông nam bao quanh.Dân số của đồng bằng khoảng 15 triệu người chiếm gần 20% dân số của cã nước(1999).
Đồng Bằng Sông Hồng là một trong những vùng có ý nghĩa then chốt quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của nước ta.

Hỏi:Ở Đồng Bằng Sông Hồng ,mật độ dân số biệu hiện như thế nào?

Đồng Bằng Sông Hồng là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất của cã nước.Mật độ gấp 5 lần so mới mật độ trung bình của toàn quốc,gấp 3 lần so với đồng bằng sông cữu long,gấp 10 lần so với miền núi và trung du bắc bộ,gấp 17,6 lần so với tây nguyên.
Mật độ tập trung cao ở Hà Nội,Hãi Phòng,Thái Bình, Hưng Yên các vùng rìa phía bắc và đông bắc dân cư thưa hơn.
Sự tập trung dân cư đông ở đồng bằng liên quan đến nhiều yếu tố.Đồng bằng Sông Hồng có truyền thống lâu đời là trồng lúa nước chủ yếu nên đòi hỏi rất nhiều lao động.Vùng có nhiều trung tâm công nghiệp phát triển và hệ thống đô thị dày đặt.Hơn nữa có truyền thống khai thác lâu đời về thâm canh nên có một số điều kiện thuận lơi sẳn xuất và cư trú cho con người.
Ở Đồng bằng dân số còn tăng nhanh,vì vậy chưa phù hơp với nhiệp độ phát triển kinh tế-xã hội gây ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế -Xã hội.
Việt Nam là nước có mật độ diện tích đất canh tác trên đầu người rất thấp.Đồng bằng sông hồng chỉ =1/2 của cã nước.Vì mật độ dân số đông thâm canh liên tục không đi đôi với việt hoàn lại chất dinh dưỡng cho đất nên ít nhiều ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất.
Với việc áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất và đổi mới về chính sánh Nông nghiệp thì sãn lượng có tăng nhưng về lâu dài sẽ tiến tới giới hạn năng suất sãn xuất.
Nền kinh tế Đồng bằng Sông Hồng tuy có tăng nhưng vẫn phãi đang chịu áp lực về phát triển dân số.
Việc gia tăng dân số đã để lại dấu ấn đậm nét trong nền kinh tế -xã hội.Mặc dù mật độ gia tăng dân số có giảm dần hàng năm nhưng việc sản xuất vẫn chưa đát ứng được nhu cầu tích luỷ và cãi thiện cuộc sống.Nhiều vấn đề bức súc còn tồn đọng như nhà ở,y tế,trường học,việc làm...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://ontap.forum-viet.com
 
Đồng Bằng Sông Hồng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chuan Kien Thuc :: Khôi C :: Môn Đia-
Chuyển đến